Hụi là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi Hụi cho người mới

Chơi hụi đólà một hình thức góp vốn chung rất phổ biến ở các địa phương. Thế nhưng, không phải ai cũng sẽ hiểu rõ nguyên tắc, cách chơi hụi để làm giàu như thế nào? Bài viết dưới đây của F8Bet365 sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn, đừng bỏ qua nhé!

1.Chơi hụi là gì?

Chơi hụi (hay còn gọi là họ/biêu/phường) là một hình thức sẽ huy động vốn giữa một nhóm người xuất phát từ rất xa xưa và phổ biến ở những nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có nước Việt Nam. Hình thức này ra đời với các mục đích tinh thần tương thân tương ái và hỗ trợ tài chính lẫn nhau. Chơi hụi cũng tương tự với hình thức vay trả góp ở ngày nay.

2.Hướng dẫn cách chơi hụi chi tiết dễ hiểu

Hiện nay, có hai hình thức chơi hụi phổ biến, đó chính là: Chơi hụi không tính lãi và chơi hụi có tính lãi.

Chơi Hụi là gì? Cách chơi Hụi chi tiết cho người mới

Chơi hụi không tính lãi

Chơi hụi mà không tính lãi nghĩa là các người tham gia vào dây hụi họ sẽ được rút tổng số tiền hụi đóng vào. Và tất nhiên thì ai trong dây hụi cũng sẽ được rút tiền như thế với tất cả sự đồng thuận của tất cả mọi người. Hình thức chơi họ này sẽ chỉ thích hợp nhóm nhỏ 3 đến 5 người, đều là các người thân với nhau trong gia đình dòng họ.

Ví dụ: Hụi có 4 người, thì tổng hụi 4 triệu thì A muốn rút hụi, thì bên A sẽ rút được 4 triệu và đợt sau sẽ đến người khác cũng rút 4 triệu cho đến khi những người cuối cùng rút và chu kỳ của 1 vòng hụi. Đối với hình thức này sẽ không cần phải có chủ hụi, mọi người tự giác với nhau.

Chơi hụi có tính lãi

Hình thức này để nhằm tránh các rủi ro cho các người hốt hụi sau, khi bạn muốn rút bạn phải trả lãi cho những lần rút đó. Mức lãi suất sẽ do những thành viên trong dây hụi thống nhất.

Ví dụ: Dậy hụi sẽ có 10 người, như vậy mỗi lần rút hụi sẽ là 10 triệu. Nhưng A lại  cần tiền muốn rút đầu tiên và trong khi đó B cũng cần và muốn rút tiền đầu tiên. Thì sẽ có nguyên tắc trả lãi, nếu ai trả giá cao hơn sẽ được rút. Nếu như A trả lãi là 10%, nhưng B cũng muốn rút nên muốn trả lãi cao hơn lên đến 12%. Nếu A không có gì phản hồi thì bên B sẽ tiến hành hốt hụi.

Hình thức chơi hụi này rất phù hợp với nhóm từ 10 người trở lên, sẽ có chủ hụi kiểm soát và thu tiền hụi từng tháng.

Chơi Hụi là gì? Cách chơi Hụi chi tiết cho người mới

3.Cách chơi hụi với mục đích làm giàu

Nguyên tắc hoạt động của một đườngdây hụi theo mô tả như trên giúp các bạn đút kết được những kinh nghiệm tham gia để rất dễ thắng như sau.

– Dây hụi có rất nhiều người tham gia thì số tiền hụi mà góp được càng lớn.

– Càng hốt hụi sớm thì càng lỗ, nếu người hốt đầu tiên lỗ nặng nhất, thì người kế tiếp lỗ nhì và cứ vậy.

– Người chơi hụi có lãi đó là người càng đợi về cuối, là người cuối cùng lãi đậm nhất.

– Dây hụi càng có nhiều người tham gia thì số thời gian đóng hụi sẽ càng nhiều

– Hốt hụi càng sớm thì sẽ ít rủi ro, và cách hốt hụi càng muộn thì rủi ro bể hụi và giựt hụi càng tăng.

Vì vậy, cũng có thể khẳng định chơi hụi cũng sẽ giống như đầu tư, càng rủi ro thì càng sinh lời. Chơi hụi cũng rất nguy hiểm với các tình trạng bị phá và bị bắt cóc như hiện nay và số lượng rủi ro là rất cao. Vì vậy, thì người chơi hụi cần thận trọng hơn rất nhiều khi đã chọn dây và chọn chủ hụi tham gia.

Xem ngay: Luật chơi đua chó và Những lưu ý để tăng tỷ lệ thắng khi đua chó

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.